KHAI MẠC TRIỂN LÃM QUỐC TẾ VỀ NGÀNH NƯỚC

KHAI MẠC TRIỂN LÃM QUỐC TẾ VỀ NGÀNH NƯỚC

Hơn 400 doanh nghiệp đến từ 38 quốc gia đã tham gia Triển lãm Quốc tế về ngành nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam.

Ngày 9/11, Triển lãm Quốc tế về ngành nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam (Vietwater 20016) đã được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Triển lãm thu hút hơn 400 doanh nghiệp trong ngành nước và năng lượng đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia trưng bày các thiết bị, công nghệ mới nhất. Trong đó, có nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới như Swing Việt Nam, Ebara, Mitsubishi Electronic, JFE, Donasonic..

Theo Ông M Gandhi, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á, công ty UBM Asia, từ khi có sự dịch chuyển từ nông nghiệp qua lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ, nền kinh tế Việt Nam đã có sự tăng trưởng đáng kể. Tăng trưởng GDP đạt 6.7%, chạm mốc 186 tỉ USD trong năm 2015. Với tốc độ phát triển này, Việt Nam tiếp tục là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất khu vực Châu Á.

Song song với sự phát triển kinh tế, Việt Nam hiện là nước có dân số đứng thứ 14 trên thế giới, với khoảng 91.6 triệu người trong năm 2015. Theo đó, nhu cầu về năng lượng và nước sạch sẽ gia tăng đáng kể trong những năm tới.

Vì vậy, có thể thấy rằng 2 ngành công nghiệp này có nhiều tiềm năng phát triển.

Khai mac trien lam quoc te ve nganh nuoc - Anh 1

Khai mac trien lam quoc te ve nganh nuoc - Anh 2

Nhiều công nghệ, thiết bị mới được giới thiệu tại triển lãm

Việc tổ chức triển lãm quốc tế về ngành nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải chính là để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về tiêu thụ năng lượng và nước sạch là nhiệm vụ cần thiết và cấp bách trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam hiện nay.

Bên cạnh các hoạt động triển lãm, BTC cũng triển khai 2 hội thảo với chủ đề “Các giải pháp phát triển cấp thoát nước bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu, ứng phó với suy thoái nguồn nước, hạn hán, xâm nhập mặn” và Diễn đàn năng lượng “Hướng đến phát triển năng lượng bền vững tại Việt Nam”.

Đây chính là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá những công nghệ, thiết bị mới nhất của mình. Đồng thời, tìm kiếm cơ hội hợp tác, giao lưu quốc tế.

- Thiết kế web bởi haanhco.,ltd